“ไอเดียคิวบ์” เขย่าตลาดธูปเทียนและอุปกรณ์ให้แสงสว่างในไทย เปิดตัวเทียน LED “แคร์ล(CLAIRE)” และSmart Sensorlight “ริน(RIN)”ก้าวขึ้นแท่นผู้นำตลาดรายแรกในประเทศไทย ตั้งเป้าโต 30% ต่อเนื่องทุกปี

“ไอเดียคิวบ์” เขย่าตลาดธูปเทียนและอุปกรณ์ให้แสงสว่างในไทย เปิดตัวเทียน LED “แคร์ล(CLAIRE)” และSmart Sensorlight “ริน(RIN)”ก้าวขึ้นแท่นผู้นำตลาดรายแรกในประเทศไทย ตั้งเป้าโต 30% ต่อเนื่องทุกปี

ในภาพอาจจะมี 9 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

บริษัท ไอเดียคิวบ์จํากัด ผู้นำในการพัฒนาสินค้าและนำเข้าเทียนแอลอีดีรายแรกของประเทศไทย เปิดตลาดพลิกโฉมสินค้า ธูปเทียน เครื่องหอมสำหรับบูชา และผลิตภัณฑ์ส่องสว่างในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ เทียนแอลอีดีแบรนด์“แคร์ล (CLAIRE)” และผลิตภัณฑ์ไฟสมาร์ท เซ็นเซอร์, ไฟโซล่า, ถังขยะเซ็นเซอร์ แบรนด์“ริน (RIN)” อย่างเป็นทางการ ชูเทคโนโลยีสมัยใหม่ตอบโจทย์แนวทางวิถีชีวิตคนไทยรอบด้าน มุ่งเน้นฟังก์ชันใช้งานง่าย สะดวกสบาย ภายใต้สินค้าที่มีคุณภาพและความปลอดภัย 100% มุ่งเจาะตลาดผ่านช่องทางขายออฟไลน์และออนไลน์เป็นหลัก พร้อมยืนเป็นผู้นำตลาดหนึ่งเดียวในไทย ตั้งเป้ายอดขายโต 20-30% ต่อเนื่องทุกปี

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

นายธานัท ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเดียคิวบ์จํากัด เปิดเผยว่า “ไอเดียคิวบ์มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง และยังเป็นผู้คัดสรรผลิตภัณฑ์เทียนแอลอีดีรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ด้วยความเข้าใจในวิถีการใช้ชีวิตของคนไทยเป็นอย่างดี และยังรู้ถึงปัจจัย, ข้อจำกัดและอันตรายที่มีสาเหตุมาจากการใช้ธูปเทียนจริงอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากอัคคีภัย ตลอดจนผลกระทบที่ส่งผลด้านสุขภาพจากควันธูปและควันเทียน เราจึงเริ่มนำสินค้าเทียนแอลอีดีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในต่างประเทศเข้ามาจำหน่าย โดยผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ทดแทนเทียนไขได้จริง และเป็นที่ยอมรับอย่างมากในวงกว้างด้วยคุณภาพที่ดี ทนทาน มีความปลอดภัยและใช้งานง่าย สะดวก สบาย โดยสินค้าที่เราจัดจำหน่ายในปัจจุบันจะมีอยู่ทั้งสิ้น 2 แบรนด์ คือ “แคร์ล (CLAIRE)” และ “ริน (RIN)” ซึ่งทั้งคู่จะมีจุดเด่น และความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป

ในภาพอาจจะมี เทียน, ตาราง และสถานที่ในร่ม

แบรนด์แคร์ล (CLAIRE)คือสินค้ากลุ่มเทียน LED บูชาพระ, เทียน LED ตกแต่งบ้าน และAccessory ตกแต่งเพื่อการสร้างบรรยากาศต่าง ๆ จุดเด่นคือมีความหลากหลายครบถ้วนของกลุ่มสินค้า และมีการออกแบบเพื่อตอบสนองกับวิถีชีวิตของคนไทยโดยเฉพาะ ที่สำคัญการใช้ธูปเทียนแอลอีดี จะมีความปลอดภัยในการใช้งาน 100% ไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในเรื่องอัคคีภัย ทั้งยังลดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกิดจากควันธูปเทียนอีกด้วยโดยกลุ่มเป้าหมายหลักของแคร์ล จะอยู่ในกลุ่มลูกค้าที่มีการบูชาพระพุทธรูปในบ้าน และกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการใช้เทียนตกแต่งในบ้าน ที่ต้องการลดความเสี่ยงด้านสุขภาพจากควันธูปควันเทียน และคำนึงถึงความสะอาดของสถานที่การใช้งาน รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย เน้นใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์กับชีวิตและครอบครัวให้ดีขึ้นสำหรับกลุ่มเป้าหมายรองลงมาจะเป็นกลุ่ม วัด ศาสนสถานต่างๆ โรงแรม หรือร้านอาหาร ซึ่งตอนนี้แคร์ลมีผลิตภัณฑ์มากกว่า 500 รายการ จำหน่ายตามห้างสรรพสินค้ามากกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ และมีสินค้าจำหน่ายเข้าตลาดแล้วรวมมากกว่า 500,000 ชิ้น

ในภาพอาจจะมี เทียน

โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของแบรนด์ “แคร์ล (CLAIRE)” จะเป็นสินค้ากลุ่มที่นำมาประกอบพิธีทางศาสนา กราบไหว้บูชาพระด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตได้เป็นอย่างดี และมีหลากหลายขนาดให้ได้เลือกใช้ สำหรับสินค้าไฮไลท์ในส่วนกลุ่มศาสนา คือ กระถางธูปที่ใส่บทสวดมนต์ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบประกอบสมาธิเป็นอย่างมากโดยสินค้าสามารถปรับเปลี่ยนบทสวดได้ตามความต้องการ ผ่านทางช่องเสียบ SD Memory Card ที่สามารถใส่บทสวดเข้าไปเพิ่มได้

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง, ถ้วยกาแฟ, เครื่องดื่ม และสถานที่ในร่ม

นอกจากนี้ยังมีสินค้ากลุ่มเทียนLED ตกแต่ง ที่นำมาสร้างบรรยากาศ ตั้งแต่มุมใช้สอยขนาดเล็กจนกระทั่งพื้นที่ขนาดใหญ่ ก็สามารถสร้างบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย และโรแมนติคได้ทุกโอกาสเหมาะสำหรับห้องพักภายในคอนโด, โรงแรม, ร้านอาหาร, และสปาโดยสินค้าจะทำงานด้วยถ่านชาร์จภายในตัวเครื่องและสามารถปรับใช้ไฟบ้านให้เหมาะกับแสงเทียน LEDได้ตามความต้องการของผู้ใช้

ในภาพอาจจะมี เทียน, ไฟ และสถานที่ในร่ม

ในการเปิดตัวแบรนด์ “แคร์ล (CLAIRE)” อย่างเป็นทางการ บริษัทฯ ได้นำนวัตกรรมใหม่อย่าง เทียน LED ปล่อยกลิ่นหอมAroma พร้อมรีโมทคอนโทรล มาร่วมเปิดตัวอีกด้วยโดยเทียน LED นี้ สามารถส่งกลิ่นหอมได้ในขณะใช้งาน ตัวสินค้าทำจากเทียนไขจริง เนรมิตเปลวเทียน LEDที่สวยงามพลิ้วไสวเสมือนเปลวไฟของจริง แต่ไม่ก่อให้เกิดความร้อนระหว่างการทำงาน มาพร้อมฟังก์ชันพิเศษ ที่สามารถใส่กลิ่นน้ำหอมที่ชื่นชอบได้ และควบคุมระดับ ตั้งระยะเวลาการปล่อยกลิ่นหอมได้ตามพื้นที่ความต้องการ ทำงานด้วยถ่านชาร์จประเภท Lithium เหนือชั้นกว่าด้วยการควบคุมจากรีโมทคอนโทรล สะดวกทุกการใช้งาน จากฟังก์ชันตั้งเวลาเพื่อเปิด-ปิดการทำงานแบบอัตโนมัติได้เอง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีการจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์Smart Sensorlightภายใต้แบรนด์สินค้า “ริน (RIN)”เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ชอบการ DIY (Do it yourself) รวมถึงกลุ่มไลฟ์สไตล์ “Family Man”  ที่รักในการนำสิ่งดีๆ มาให้กับทุกคนในครอบครัว และชื่นชอบGadget แบบสมาร์ทฟังก์ชันที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ต้องซ่อมแซมและบำรุงรักษาให้ยุ่งยาก ซึ่งสินค้าในแบรนด์ริน จัดอยู่ในกลุ่มไฟMotionSensor Nightlight ที่ใช้ทั่วไปในคอนโด, ตึกแถว, บ้านเดี่ยว กลุ่มไฟ Solar Sensor Nightlightที่เน้นเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยยามกลางคืน ตกแต่งพื้นที่บริเวณนอกบ้าน และกลุ่มไฟ Solar Spot light – Solar Street lights ที่ใช้ในหมู่บ้าน และโรงงานขนาดกลาง-ขนาดใหญ่

ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

จุดเด่นของสินค้าแบรนด์ “ริน (RIN)” นี้ นอกจากจะมีความหลากหลายและสะดวกในการใช้งานแล้ว ถูกออกแบบมาให้ลูกค้าสามารถติดตั้งได้เอง ไม่ต้องเดินสายไฟ และ ดึงพลังงานจากแสงอาทิตย์ ประหยัดค่าไฟฟ้า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญบริษัทฯ ยังเสริมบริการหลังการขายและการรับประกันสินค้าให้กับลูกค้า ซึ่งตอนนี้ ผลิตภัณฑ์ของRIN มีมากกว่า 100 รายการจำหน่ายไปแล้วกว่า100,000 ชิ้นในช่องทางร้านค้าและห้างสรรพสินค้ากว่า100 สาขา

 

สินค้าที่ได้รับความนิยมของแบรนด์ ริน (RIN) มีหลากหลายชนิด อาทิSensor Nightlight แบบสื่อสารอัตโนมัติCommunicateSensor Nightlight ที่ใช้งานภายในอาคาร เหมาะกับพื้นที่ทางเดินและบันไดต่างๆ ทำงานด้วยถ่านไฟฉาย ติดตั้งสะดวกด้วยกาว 3M หรือสกรู ซึ่งติดมาพร้อมกับสินค้า โดย Nightlight จะทำงานเฉพาะกลางคืนหรือช่วงที่มีแสงน้อย โดยไฟจะสว่างขึ้นมาอัตโนมัติ เมื่อมีการเคลื่อนไหวผ่านรัศมีเซ็นเซอร์ และเมื่อตัวแรกไฟสว่าง ตัวที่สองจะสว่างขึ้นมาพร้อมกันโดยอัตโนมัติ  แม้ยังไม่มีการเคลื่อนไหวผ่านรัศมีเซ็นเซอร์ของตัวที่สอง ทำให้เกิดแสงสว่างทั่วทั้งทางเดิน และ ปิดเองโดยอัตโนมัติเมื่อเดินผ่านไป เพิ่มระดับความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานได้ดีโดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงวัยและกลุ่มเด็กเล็กและลูกค้ายังสามารถเพิ่มจำนวนไฟ ที่จะให้เปิด/ปิดไฟพร้อมกัน ได้ไม่จำกัด ภายในรัศมีของเซ็นเซอร์

 

ในส่วนของช่องทางการจัดจำหน่ายบริษัทมีการจัดจำหน่ายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยช่องทางจำหน่ายออฟไลน์มีทั่วประเทศบริษัทมีวางจำหน่ายพร้อมทั้งอัพเดทสินค้าใหม่ๆ ที่ HomeProทุกสาขา รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าต่างๆ อย่างMegahome, Index Living Mall, Do Home, Big C, Makroและ Foodlandส่วนช่องทางจำหน่ายออนไลน์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่www.ideacube.co.th และ Online Marketplaces ต่าง ๆ อาทิ HomePro online shop, Lazada, Shoppeeเป็นต้น”

 

นายธานัท กล่าวเพิ่มเติมถึงภาพรวมด้านการตลาดว่า “ปัจจุบัน สินค้าในตลาดจะมีสินค้าในบางรายการที่มีการทำงานคล้ายคลึงกับ “แคร์ล (CLAIRE)” และ “ริน (RIN)” แต่จะมีคุณภาพที่แตกต่างกันหลายระดับ ซึ่งปัจจัยในข้อนี้อาจส่งผลให้ผู้บริโภคบางราย ไม่กล้าทดลองใช้สินค้าจากแบรนด์ของเรา แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราต่างจากคู่แข่ง คือความมั่นใจในคุณภาพและการรับประกันสินค้า รวมถึงบริการหลังการขาย ซึ่งหากมองภาพรวมแล้ว เรามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแง่การเติบโตของจำนวนสินค้าและการรับรู้ในแบรนด์สินค้าที่เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งยังมีการเติบโตในช่องทางการจำหน่ายที่คลอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ที่สำคัญในด้านการเติบโตของด้านยอดขายจะเป็นจุดหนึ่งที่ชี้ให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือของสินค้าได้เป็นอย่างดีซึ่งในช่วงแรกบริษัทมีอัตราการเติบโตสูงถึง 30% ในทุกๆ ปี

 

นอกจากนี้ ด้วยสภาวะเศรษฐกิจของไทยและเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวอยู่ในขณะนี้ประกอบกับการแข่งขันในตลาดที่ดุเดือดมากขึ้นทุกวัน ทำให้เราต้องปรับตัว และคิดค้นสินค้าใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดโดยเน้นกลุ่มสินค้าที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีเป็นหลัก เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกกลุ่ม และเราจะต้องพัฒนาสินค้าในเชิงลึกเพื่อสร้างจุดแข็งสร้างความแตกต่างของสินค้าให้เกิดขึ้นภายในอุตสาหกรรมเดียวกันเติมเต็มช่องว่างเพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความพึงพอใจได้มากที่สุดนั่นเอง” นายธานัทกล่าวปิดท้าย

 

ในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ สำหรับผู้ที่อยากให้สุขภาพดีๆกับผู้หลักผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถือ อยากถวายความปลอดภัยกับวัด อยากสร้างความโรแมนติกกับคู่รัก และอยากปรับเปลี่ยนบ้านให้ทันสมัย ปลอดภัยและเต็มไปด้วยความอบอุ่น แคร์ลและรินได้จัดเตรียมสินค้าและโปรโมชั่นสุดคุ้ม พร้อมในทุกหมวดหมู่ ท่านที่สนใจสามารถสอบถามโทร. 02-945-8271-2หรือติดตามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ www.ideacube.co.th  หรือ www.facebook.com/clairecandlethailandและ www.facebook.com/rin.smartlight

#######

 

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์โดย บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด

คุณสิทธิกร  เสงี่ยมโปร่ง โทร.0-2553-3161-3, 096-916-3642  Email:sitikorn@4h.co.th

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*