จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ นักธุรกิจคนรุ่นใหม่กับวิสัยทัศน์และอนาคตทางการเมืองหลังเลือกตั้งสส.62

24 มีนาคม 62 กุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ /จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ (ดร.อ้วน) นักบริหารหนุ่มอนาคตไกล ตัวเขาเองนั้นเป็นหลานชายของ นายสำเภา ประจวบเหมาะ อดีต ส.ส. และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 9 สมัย ที่ผ่านมา จักรพันธ์ ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดชนิดหาตัวจับยาก มีธุรกิจหลายอย่างเช่น นักลงทุนด้านหุ้น ขายอุปกรณ์ไอที ปั๊มน้ำมัน แฟรนไชส์ ซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสอง มีบ้านหรูหลังโต จนสร้างฐานะรายได้ถึงระดับพันล้าน มีโกดังสะสมรถซูเปอร์คาร์ และจับตามอง พร้อมขนานนามฉายาให้ว่า “Mr.พันล้าน” หรือ “พ่อมดน้อยการเงิน”

ในภาพอาจจะมี 1 คน
แสดงทัศนคติให้ความเห็นเรื่องการเลือกตั้ง สส.2562 ครั้งนี้ว่า

ผมเป็นคนพื้นที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นตระกูลเก่าแก่ เกิดและโตที่นี้ครอบครัวผมก็อยู่ที่นี้ เป็นทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ รู้สึกผูกพันธ์ที่นี้จึงไม่ได้ย้ายไปที่ใหน วันนี้โอกาสดีก็ขอมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สส. เข้าสภา มาทำหน้าที่บริหารบ้านเมืองต่อไป

สำหรับการเลือกตั้งสส.62 ครั้งนี้ผมมีความเห็นว่า ครั้งนี้ประชาชนตื่นตัวและให้ความสนใจมากกว่าทุกครั้ง ขนาดเลือกตั้งล่วงหน้ายังต้องเข้าคิวยาว การเลือกตั้งในยุคสมัยนี้แม้แต่เด็กวัยรุ่นก็ยังสนใจกันมาก และยังมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นกับยุค4.0 ที่อินเตอร์เน็ตและสื่ออนไลน์โดยเฉพาะสื่อโซเชี่ยลเข้าถึงได้กับทุกคน การเลือกตั้งก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัยของคนรุ่นใหม่ แม้การเลือกตั้งครั้งนี้ตนเองก็ยังได้รับการการทาบทามให้ลงสมัครสส. แต่ยังไม่พร้อมเพราะยังต้องการสานต่อธุรกิจให้ดีที่สุดก่อน อยากทำให้เต็มที่ก่อนพร้อมเมื่อไหร่ก็จะสนามเลือกตั้งทันที อีกอย่างอายุก็ยังน้อยยังไม่รีบร้อนลงสู่สนามการเมือง เพราะเพิ่งจะ 36 ปีเท่านั้น แต่คิดว่าในอนาคตในการเลือกตั้งคราวหน้า คงจะได้มีโอกาสได้ไปสัมผัสวงการการเมือง รับใช้ประเทศชาติเหมือนกัน ก็สนใจอยู่หลายพรรคการเมืองที่มีนโยบายดี อยากให้ขจัดปัญหาความแตกร้าวในสังคมในอดีต

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และรองเท้า

ดร.จักรพันธ์ ยังให้สัมภาษณ์ต่ออีกว่า…ผมจะขอรอดูและติดตามคณะรัฐบาลและผู้นำคนใหม่ที่จะเข้ามาบริหารประเทศชาติให้สงบสุขและหวังว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นกว่าเดิม จากพรรคการเมืองครั้งนี้แม้จะมีหลายขั้ว ทั้งแบบเก่าแก่เลยหรือคนรุ่นใหม่ ก็เป็นทางเลือกที่ดีให้ประชาชน บางท่านก็มีประสบการณ์จากการเป็นนักบริหารธุรกิจมาก่อนจะได้เปรียบอย่าง คุณ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อยากให้เข้ามาบริหารประเทศเช่นกัน เพราะจากประสบการณ์การเป็นนักบริหารบริษัทฯยักษ์ใหญ่มาก่อน และยังประสบผลสำเร็จ นอกจากนี้จะให้ทำคนที่มีกลยุทธ์ทางการตลาดเข้าถึงทุกวงการจะได้เปรียบ แม้แต่ป้ายหาเสียงแบบใหญ่ๆก็จะค่อยๆหดหายไปผู้สมัครหันมาใช้สื่อโชเชียลมากขึ้น เพราะเข้าถึงง่ายและรวดเร็ว

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ส่วนมุมมองเรื่องการหาเสียงและการใช้สื่อฯทางการเมืองในอนาคตที่ตัวเขาสนใจจะลงสนามเลือกตั้งนั้นคาดว่า แนวทางในการโฆษณาหาเสียงนั้น จะแนวโน้มผู้คนจะหันมาใช้สื่ออนไลน์มากขึ้นเพื่อให้ทันยุคสมัยไม่แน่อาจจะสังกัดพรรคการเมืองของคนรุ่นใหม่ มีวิสัยทัศน์ที่ดี ทั้งนี้ก็อยู่ผู้ใหญ่ที่ให้การเคารพอาจจะชวนมาจัดตั้งเองหรือพรรคที่มีอยู่แล้ว จะตัดสินใจอีกที ขอรอดูสถารการณ์บ้านเมืองก่อน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

ด้านมุมมองสำหรับคนรุ่นใหม่ต่อการออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้ นี้เป็นครั้งแรกสำหรับยุคออนไลน์วัยรุ่นคนรุ่นใหม่จะสนใจและตื่นตัวมากขึ้น พวกเขาจะชอบอะไรใหม่ๆที่พวกเขาเติบโตมาและคุ้นเคยกับเทคโนโลยี่ทั้งสื่อโซเชียล ต่างๆทุกช่องทาง นอกจากนี้ ดร.จักรพันธ์ ยังมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนทุกวงการอาชีพต่างก็ตื่นตัวมากขึ้น สนใจมากขึ้นเพราะพวกเขารอคอยมานานอยากเลือกตั้ง และคาดว่าผู้คนจะมาออกมาใช้สิทธ์มากยิ่งขึ้นกว่าครั้งก่อนๆ นอกจากนี้ยังวอนอยากให้รัฐบาลชุดใหม่อยู่ให้ครบเทอม อยากให้มีเสถียรภา ม เพราะจะได้มีนักลงทุนกล้ามาลงทุน เศรษฐกิจจะได้เติบโต เพราะการเมืองมีความมั่นคง จะได้เดินหน้าต่อไป เศรษบกิจดีทุกอย่างก็จะดีตามไปด้วย

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม

คาดว่าจะลงสมัครเลือกตั้งเป็น สส.แน่คราวหน้า กับการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ที่มีอุดมคติใหม่ พร้อมมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ที่พร้อมจะบริหารประเทศได้ทันที พร้อมนำเทคโนโลยี่มาใช้กับคนรุ่นใหม่ ในการบริหารประเทศ พร้อมลงเลือกตั้งแต่ต้องต้องดูสถานการณ์บ้านเมืองและความพร้อมของตัวเองอีกด้วย ในชีวิตจริงแม้จะไม่ได้ทำงานด้านการเมืองแต่ก็ยังช่วยเหลือสังคมอยู่ ยังทำงานด้านจิตอาสาเพื่อคนยากจนทั้งการบริจาค การสร้างโรงเรียนในถิ่นธุรกันดารในรูปแบบงาน CRS ของบริษัทฯ

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ก่อนจบการให้สัมภาษณ์ดร.จักรพันธ์ ยังฝากถึงคณะรัฐบาลชุดใหม่ ขอให้ลดความขัดแย้ง พร้อมทำงานพัฒนาประเทศชาติอย่างเต็มที่ ประเทศชาติต้องเดินหน้าไม่ควรมีสีเสื้อ ควรมีความสามัคคีกันไม่ก่อให้เกิดความแตกแยก ขอให้ยึดส่วนรวมประเทศชาติเป็นหลัก ไม่ออกมาประท้วงปิดถนนเหมือนอย่างในอดีต อยากเห็นประเทศไทยพัฒนาไปไกลกว่านี้ ตัวอย่างประเทศสิงคโปร์ที่เจริญรุดหน้าเพราะความสามัคคีและผู้นำมีวิสัยทัศน์ที่ดี …ผมก็ขอแสดงความยินดีกับพรรคการเมืองที่ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลขอให้บริหารประเทศอย่างเต็มทีทำเพื่อประเทศชาติ บ้านเมืองเราจะได้เดินหน้าต่อไปขอบคุณครับ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*