งานเปิดโครงการ “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” กิจกรรม VIRTUAL RUNการกุศล

งานเปิดโครงการ “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” กิจกรรม VIRTUAL RUNการกุศล เพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ในโอกาสครบรอบ 30ปี ของมูลนิธิฯ

ในภาพอาจจะมี 8 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี ของมูลนิธิชัยพัฒนา บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด ร่วมด้วยพันธมิตรองค์กรเอกชนชั้นนำ ได้แก่ บริษัท ไทยสมุทร ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท ศศิภรณ์ จำกัด ตัวแทน KERRY EXPRESS จัดงาน “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” กิจกรรม VIRTUAL RUNการกุศลที่จะวิ่งที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ สะสมระยะทางการวิ่งผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ที่มีอุปกรณ์จับเวลาและระยะทางเพื่อใช้ในการส่งผลวิ่งซึ่งการวิ่งของทุกคนจะเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคเงินสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายมอบสมทบให้มูลนิธิชัยพัฒนา โดยกิจกรรม “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” ค่าสมัคร 350 บาท ผู้ร่วมวิ่งมีภารกิจในการสะสมระยะทางวิ่ง 30 กิโลเมตรหรือมากกว่า ภายในระยะเวลา 1 เดือนครึ่งสามารถสมัครผ่าน

https://race.thai.run/runtochaipattana และการวิ่งยังทำให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งเป็น “ชัยชนะของทุกคน”

ในภาพอาจจะมี 16 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

ภายในงาน นำโดย ภากมล รัตตเสรี กรรมการและรองเหรัญญิก มูลนิธิชัยพัฒนา เผยเรื่องราวของมูลนิธิชัยพัฒนาในโอกาสครบรอบ 30 ปี และรายละเอียดของรางวัลจาก “ร้านภัทรพัฒน์” ร่วมด้วย ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอร์พีซ ออร์กาไนเซอร์ จำกัด ผู้จัดงานเล่าถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมด้วยตัวแทนจากพันธมิตรและศิลปินดาราดัง นำโดย ศรราม เทพพิทักษ์, นุสบา ปุณณกันต์ และ บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับกิจกรรมงาน “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” โชว์พิเศษจากทัพนักแสดงจิตอาสา อาทิ ยิหวา-ปรียากานต์, อ้วน-รังสิต, เชน-ณัฐวัฒน์, ไม้-นนทพันธ์, เหม-ภูมิภาฑิต, จอม-ศรุต, เจฟฟี่-เบญจกุล, แอม-สุทธิกานต์, เม้าท์ซี่-เบญจวรรณ, เกี่ยวก้อย-ขวัญกวินท์, แพร-พิไลรัมภา, จี๊ด-แสงทอง และ ออร์แกน-ราศี ร่วมงาน ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน และรองเท้า

ในภาพอาจจะมี 7 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี เครื่องดื่ม

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ประดิษฐ์ สมดังเจตน์ ตัวแทนคณะผู้จัดงาน เล่าว่า จุดเริ่มต้นของงานนี้เกิดจากที่ตนได้ร่วมงานอุ่นไอรัก และได้รู้จักกับร้านภัทรพัฒน์จนได้เห็นว่าในมูลนิธิชัยพัฒนามีกว่า 200 โครงการอยู่ในความดูแลจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือ จึงจัดทำโครงการ วิ่งสู่ชัย (พัฒนา) ขึ้น ตั้งใจให้เป็นงานที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเยอะ เพราะจะได้มีเงินเหลือสมทบทุนมูลนิธิมากที่สุด จึงเกิดเป็นการวิ่งรูปแบบ “เวอร์ชวลรัน” เพราะผู้สมัครจะวิ่งที่ไหนบนโลกก็ได้ สำหรับของรางวัลจากร้านภัทรพัฒน์ได้รับการสนับสนุนจาก ธนาคารไทยพาณิชย์ ส่วนการขนส่งของรางวัล ทาง บริษัท ศศิภรณ์ จำกัด ตัวแทนKERRY EXPRESS เป็นผู้รับผิดชอบส่งของถึงมือผู้สมัครทุกท่าน โดยทาง ไทยสมุทร ประกันชีวิต ได้ร่วมเชิญชวนและระดมให้สมาชิกมาร่วมสมัครวิ่งให้ได้จำนวนเยอะมากที่สุด และ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้สนับสนุนพื้นที่ของ ดิ เอ็มควอเทียร์ ในจัดงานเปิดโครงการ นอกจากนี้ผู้ที่ได้รับทราบข่าวงาน “วิ่งสู่ชัย(พัฒนา)” สามารถร่วมบริจาคเงินให้แก่มูลนิธิฯ โดยตรงได้เช่นกัน

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน
ทางด้าน ศรราม เทพพิทักษ์ กล่าวว่า ตนรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 เพราะสิ่งที่ท่านได้พระราทานให้กับปวงชนชาวไทยได้อยู่ดีกินดี ได้มีอาชีพ ให้อยู่ด้วยตัวเองได้อย่างยั่งยืน อย่างไม่ทรงเหน็ดเหนื่อย เป็นสิ่งที่มีคุณค่ามากที่สุด โดยงานวิ่งเพื่อสมทบทุนโครงการ “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” เป็นมิติใหม่ของการวิ่งที่คุณไม่จำเป็นต้องมาร่วมงานตามเวลาที่กำหนด และไม่ว่าจะอยู่แห่งใดบนผืนแผ่นดินไทยก็สามารถวิ่งสะสมระยะทางได้ ตนได้ลงสมัครในระยะทาง 30 กม. และตั้งเป้าว่าจะวิ่งให้ได้วันละ 3 กม. น่าจะทำได้ไม่ยาก

ขณะที่ นุสบา ปุณณกันต์ บอกว่า รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้เป็นพลังเล็กๆ ในการร่วมสมทบทุนให้มูลนิธิชัยพัฒนา ด้วยการผ่านการสมัครร่วมกิจกรรม “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” เพราะงานของมูลนิธิชัยพัฒนามีมากกว่า 200 โครงการที่อยู่ในความดูแล ซึ่งแต่ละโครงการก็มีส่วนช่วยเหลือให้ประชาชนผู้ยากไร้ในชนบทหรือถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศได้มีโอกาสสร้างอาชีพและมีรายได้ต่อไป สำหรับตนเรื่อววิ่งก็จะถนัดอยู่แล้ว ซึ่งงานวิ่งครั้งนี้สามารถเก็บระยะทางสะสมได้ทั้งบนสนามจริง หรือจะเป็นลู่วิ่งบนเครื่องออกกำลังกายก็ยังได้ เพราะเป้าหมายคือการให้ทุกคนได้ออกกำลังกายและได้สมทบทุนให้มูลิธิชัยพัฒนา

สำหรับกิจกรรม “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” ทางมูลนิธิชัยพัฒนาได้สนับสนุนผลิตภัณฑ์จากร้านภัทรพัฒน์เพื่อนำมาเป็นของรางวัลในกิจกรรมครั้งนี้ ได้แก่ สำหรับผู้สมัคร 300 คนแรก จะได้รับของรางวัลพิเศษจากร้านภัทรพัฒน์ ผู้สมัครที่วิ่งครบ 30 กิโลเมตร และส่งผลการวิ่งเข้ามาเป็นลำดับที่ลงท้ายด้วยเลข 30 (เช่นลำดับที่ 30, 130, 230, 1030 เป็นต้น) จะได้รับของรางวัลจากทางร้านภัทรพัฒน์ โดยได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน้ำมันเมล็ดชาจากศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน มูลนิธิชัยพัฒนา อ.แม่สาย จ.เชียงราย อาทิ น้ำมันเมล็ดชา, สบู่น้ำมันเมล็ดชาสำหรับผิวหน้า สูตรใยไหมทองคำ, บอร์ดี้โลชั่น คามีเลีย โอลีเฟร่า เป็นต้น

สำหรับของรางวัลสำหรับผู้ร่วมกิจกรรมที่วิ่งครบ 300 กม. ภายใน 30 วัน จำนวน 30 คนแรก จะได้รับรางวัลพิเศษจากโครงการวิ่งสู่ชัย (พัฒนา) เป็น “กระเป๋าสายฝน” ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “บทเพลงพระราชนิพนธ์สายฝน” ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) จากความตอนท้ายของเนื้อเพลงที่ว่า “น้ำฝนหลั่งลงมาจากฟ้าแดนไกล พืชพรรณไม้ชื่นยืนยง” ทำให้เกิดแนวคิดในการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยการใช้ผ้าฝ้ายซึ่งสั่งทอพิเศษให้มีลวดลายคล้ายกับฝนที่โปรยปรายเกิดเป็นผ้าทอมือลายสายฝนจากฝีมือของชาวบ้านหมู่บ้านหัตถกรรมไทย และใช้หนังรีไซเคิลเป็นทั้งโครงและฐานของกระเป๋าซึ่งหมายถึงต้นไม้และแผ่นดินตามลำดับ เปรียบเหมือนกับเมื่อสายฝนตกลงสู่แผ่นดิน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*