บก.ปอศ. – สน.ศาลาแดง ชี้ขาด”จักรพันธ์” ไม่มีความผิดตามที่ถูกกล่าวหา

จากเหตุการณ์ข่าวดังที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียล ณ ขณะนี้ จนมีผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะผู้ถูกกล่าวหาจนได้รับความเสียหาย เจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงผ่านสื่อมวลชนในเรื่องที่เป็นประเด็นอยู่ตอนนี้ว่า

 

“ในเรื่องการแบ่งหุ้นออกจำหน่ายนั้น ผมไม่เคยโฆษณาหรือไปขายให้ใครที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนแม้แต่คนเดียว จะมีเชิญชวนก็แต่พรรคพวกเพื่อนฝูงที่สนิทและกลุ่มแฟนคลับรายการทีวีเท่านั้นที่มาขอแบ่งกันส่วนแต่ในวงจำกัด และผมไม่เคยแถลงการณ์ใดๆ ถึงเรื่องการปันผล เนื่องจากทางที่ปรึกษาบริษัทฯ แนะนำมาว่า ควรจะนำเงินปันผลไปลงทุนต่อยอด แต่ทั้งนี้ก็จะมีบรรดาผู้บริหาร , พนักงาน , เพื่อนๆ ที่ได้หลักทรัพย์ไปจากบริษัทฯ และได้นำไปจำหน่ายพูดคุยตกลงกันเอง”

ซึ่งเจ้าตัวเขาเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยแต่อย่างใด แต่จากการที่ได้สอบถามไปยังผู้ที่นำหุ้นไปขายมักจะมีการแอบอ้างชื่อเสียงของเขา และนำไปบวกส่วนต่างค้ากำไรโดยที่ตนไม่เคยทราบจำนวนที่แท้จริงเพราะถือเป็นสิทธิ์และเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่เขาเคยสอบถามว่าทำไมเพื่อนๆ พวกเขาจึงสนใจในบริษัทฯ คำตอบที่ได้คือผู้ซื้อสนใจในธุรกิจ ซึ่งช่วงนั้นกำลังไปได้ดีมาก โตเร็ว และดูมีอนาคต และคาดหวังว่าน่าจะไปไกลถึงเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ส่วนตัวคุณจักรพันธ์ ก็คาดหวังเช่นกัน แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์บ้านเมืองและภาวะเศรษฐกิจ ในช่วง3- 4ปีที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบกับธุรกิจโดยตรงต่อธุรกิจประเภทนี้

นอกจากนี้ นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ ผู้ถูกกล่าวหาได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า

“โดยส่วนตัวผมเองก็ได้ลงทุนและขาดทุนเป็นเงินมูลค่ามหาศาลเช่นกัน นิสัยส่วนตัวผมเป็นคนชอบลงทุนทุกประเภทเช่นกัน ก็มีสำเร็จได้ผลบ้าง ผิดพลาดบ้าง ก็ถือว่าเอาเป็นประสบการณ์ชีวิตต่อไป และเมื่อมาถึงจุดอิ่มตัวผมก็ได้ลาออก เพื่อจะหลีกทางให้ผู้ที่มีประสบการณ์มาบริหารในสถานการณ์วิกฤติมากกว่าตัวผมเองมาดูแลต่อไป ผมจึงได้ตัดสินใจขอลาออกจากกรรมการและกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม จาก บมจ. เจพี มอเตอร์เวิร์ค ไปตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ 2559 แต่ก็ยังคงรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาอยู่ จนกระทั่งได้ยื่นลาออกจากทุกตำแหน่งในต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตามมา”

ด้วยเหตุนี้เองด้านผู้สื่อข่าวได้ทำการตรวจสอบไปยังหน่วยงาน บก.ปอศ. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ) และสถานีตำรวจนครบาล ศาลาแดง ได้ข้อสรุปว่า มีทางผู้ถือหุ้นบางรายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับนายจักรพันธ์ ประจบเหมาะ และ บมจ.เจพี ซึ่งทาง บก.ปอศ. ได้ตัดสิน วินิจฉัยถึงที่สุดแล้ว และได้ออกเอกสาร ว่านายจักรพันธ์ไม่ได้มีความผิดใดๆ ตามข้อกล่าวหา จากนั้น ทางผู้ถือหุ้นกลุ่มเดิม ได้ไปแจ้งความต่อ ที่สน.ศาลาแดง เพิ่มเติม ซึ่งทางคณะกรรมการตัดสินทาง สน.ก็ได้ วินิจฉัยออกมาถึงที่สุดไปในทิศทางเดียวกับทาง บก.ปอศ. เช่นกัน ว่าไม่มีความผิดใดๆ และสำหรับที่การกล่าวอ้างว่าจะมีการตัดสินคดีชี้ขาดของนายจักรพันธ์ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ ทั้งนี้แหล่งข่าวได้ไปตรวจสอบตารางของทั้งปี 62 จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ยังไม่ปรากฎการนัดฟังคำพิพากษาชี้ขาดแม้แต่คดีเดียว

ทั้งนี้ทางผู้บริหารชุดใหม่ของ บมจ.เจพี มอเตอร์เวิร์ค กล่าวว่า ปัจจุบันทางบริษัทยังคงดำเนินกิจการตามปกติ รอคอยการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นและยังจะมีผลิตภัณท์ใหม่ๆ เสริมอยู่ตลอด และเชื่อว่าหลังการเลือกตั้งสส.จะส่งผลให้บริษัทฯกลับมาเติบโตได้อีกครั้ง แต่เมื่อมีเหตการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ก็จะมีการนำเรื่องดังกล่าวไปเข้าไปปรึกษาหารือกับฝ่ายกฏหมายเพื่อดำเนินการต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับประวัตินายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ หรืออ้วน อายุ 35 ปี และเป็นหลานชาย ของนายสำเภา ประจวบเหมาะ อดีต ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ 9 สมัย แต่เจ้าตัวไม่ได้สนใจงานด้านการเมืองเหมือนปู่ผู้ล่วงลับ แต่เขาสนใจงานแต่ด้านธุรกิจที่ผ่านมานายจักรพันธ์ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดหาตัวจับยาก มีธุรกิจหลายชนิด อาทิ นักลงทุนหุ้นขาใหญ่ ขายอุปกรณ์ไอที ปั๊มน้ำมัน แฟรนไชส์ซื้อขายรถ จยย.มือสอง และธุรกิจอื่นๆมากมาย จนสร้างฐานะร่ำรวยถึงระดับพันล้าน มีโกดังสะสมรถซุปเปอร์คาร์ และบ้านหรูหลังโต จนสื่อมวลชนสายเศรษฐกิจจับตามอง พร้อมขนานนามฉายาให้ว่า “Mr.พันล้าน” หรือ “พ่อมดน้อยการเงิน”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*