งานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “KHAO LAK MUSIC FESTIVAL 2018”

กระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว! “พังงา” จัดเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ KHAO LAK MUSIC FESTIVAL 2018

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2561 ที่ผ่านมากับบรรยากาศสุดชิวบนเรือสำราญ “วันเดอร์ฟูลเพิร์ล”แขกกิติมศักดิ์หลายวงการ ทั้งเหล่าศิลปินร็อกระดับชาติและสื่อมวลชนอีกเกือบ 200 ชีวิต ล่องเจ้าพระยากลุ่มนักธุรกิจในจังหวัดพังงาประสานภาครัฐและเอกชน พร้อมจัดเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ KHAO LAK MUSIC FESTIVAL 2018 (เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018) เป้าหมายกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว ของพังงา หลังซบเซามานานนับสิบปีเพราะมกันตภัยพายุสึนามิ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักโดยมี “กีตาร์คิง” แหลม มอริสัน พร้องวงไอพี และ ติ๊ก ชีโร่ ศิลปินมากความสามารถที่ทั้งแต่งเพลงพิเศษเพื่องานนี้ให้โดยเฉพาะและได้โชว์เสียงเพลงอย่างสนุกสนานอีกด้วย

ในภาพอาจจะมี 12 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 11 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

นายศุภกิจ รุ่งโรจน์ ในฐานะประธานบริหารโครงการ เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018 เปิดเผยถึงที่มาของการจัดงานเทศกาลดนตรี “KHAO LAK MUSIC FESTIVAL 2018” ครั้งนี้ว่า จุดเริ่มต้นของงานคอนเสิร์ต “เขาหลักมิวสิคเฟสติวัล 2018” เกิดจากแรงบันดาลใจที่ตนเองและทีมงานเห็นผลกระทบจากเหตุการณ์สีนามิ วันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2547 ส่งผลให้ 6 จังหวัดภาคใต้ของไทย มีผู้บาดเจ็บรวมกว่า 8,000 คนและเสียชีวิตประมาณ 5,400 คนถึงแม้เหตุการณ์ดังกล่าวจะผ่านมากว่า 14 ปีแล้ว แต่บริเวณเขาหลัก ของจังหวัดพังงา ซี่งเกิดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินมากที่สุด ยังส่งผลมาจนถึงวันนี้ ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวไม่ลืมความโหดร้ายของพายุสึนามิ ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวซบเซามานานนับสิบปี ทั้งๆที่จังหวัดพังงามีความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลายและสวยงามเป็นจำนวนมาก สามารถเที่ยวได้ทั้งปี

ในภาพอาจจะมี 10 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 7 คน, ผู้คนกำลังยืน และชุดสูท

ผู้จัดงาน Khao Lak Music Festival 2018” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคม 2561 บนพื้นที่ 200 ไร่ ที่หาดเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หวังโปรโมทพังงาให้เป็น”World class destination”ด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของกลุ่มจังหวัดอันดามัน จึงมีความมุ่งหวังกระตุ้นกระแสการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา ก่อให้เกิดการส่งเสริมรายได้แก่คนในท้องถิ่นแบบยั่งยืน และ ส่งเสริมธุรกิจด้านการโรงแรม การท่องเที่ยว อาชีพ และธุรกิจของชุมชน จึงริเริ่มจัดเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ “KHAO LAK MUSIC FESTIVAL 2018” บนเนื้อที่ 200 ไร่ บริเวณเขาหลัก ซึ่งนับเป็นคอนเสิร์ตกลางแจ้งที่ใช้เนื้อที่มากที่สุด

ทางคณะผู้จัดหวังให้เป็นครั้งประวัติศาสตร์ที่ต้องการปลุกกระแสการท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาผ่านเสียงเพลง และ ความสุข ของเทศกาลดนตรีครั้งนี้ โดยรวบรวบศิลปินชั้นนำของประเทศไทยกว่า 100 ชีวิต รวมทั้งศิลปินดนตรีระดับแนวหน้าของท้องถิ่น แสดงบนเวทีขนาดยักษ์ และ จอ LED ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคม2561 นี้
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษภายในงานอีกหลายรายการ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมการ และจะแจ้งความคืบหน้าและรายละเอียดในโอกาสต่อไป

นายศุภกิจ เปิดเผยเพิ่มเติมว่าด้วยขนาดพื้นที่ ที่สามารถรองรับผู้เข้าร่วมชมได้ถึง 50,000 คน จะเน้นการสร้างกิจกรรมทางดนตรีในรูปแบบของคอนเสิร์ต (Live Entertainment) ที่การันตีคุณภาพทั้งในเรื่องของศิลปินที่จะมาจัดแสดง, ระบบแสงสีเสียงที่ดีเยี่ยม และที่สำคัญความสวยงามของพื้นที่จัดงานที่อยู่กลางธรรมชาติและภูเขาที่งดงาม ตลอดจนความพร้อมทางด้านสาธารณูปโภค และ ระบบการรักษาความปลอดภัยแก่ผู้เข้าร่วมงาน สิ่งเหล่านี้คือความใส่ใจอย่างยิ่งของคณะผู้จัด

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

ด้านนาย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดพังงา 10 สมัย ในฐานะคนในพื้นที่อยากเชิชวนพี่น้องชาวภาคใต้และประชาชนทุกๆคนมาชื่ชมความงามของพังงา จังหวัดทะเลอันดามันที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากกมายเช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา (เกาะเจมส์บอนด์) เกาะยาว เกาะปันหยี ถ้ำพุงช้าง วนอุทยานสระนางมโนห์รา ฯลฯ การจัดมหกรรมคอนเสิร์ตครั้งนี้ท่านจะได้ประสบการณ์ ความบันเทิงทั้งจากเสียงเพลง และความงามจากแหล่งท่องเที่ยวเลื่องชื่อระดับโลก และกระตุ้นการโปรโมให้เป็น”World class destination”ด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของกลุ่มจังหวัดอันดามันครับ 1-2 ธค.นี้เจอกันครับ

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, กำลังเล่นเครื่องดนตรี

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนอยู่บนเวที และสถานที่ในร่ม

สำหรับการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ต “Khao Lak Music Festival 2018” ในช่วงแรกนี้ เป็นราคาพิเศษ เฉพาะผู้ซื้อบัตรล่วงหน้าเท่านั้น โดยสามารถจองซื้อได้ในราคาใบละ 500 บาท/ 1 วันที่ All Tickets ในเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ

รายชื่อศิลปินร่วมงานคอนเสิร์ต Khao Lak Music Festival 2018”
1. แหลม มอริสัน
2. ติ๊ก ชีโร่
3. DOSE
4. อพาร์ทเมนต์ คุณป้า
5. smile buffalo
6. instinct
7. กวาง AB NORMAL
8. Yes’sir Days
9. เปิดเกมส์
10. ตาโอ๋ วงเซอร์
11. blackhead
12. บี พีระพัฒน์
13. อี๊ด วงฟลาย
14. กบ TAXI
15. แมว จิระศักดิ์
16. โป่ง หินเหล็กไฟ
17. retrospect
18. sweet mullet
19. soman
20. สเต็ปวัน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*