Asia Road Racing Championship Road 2 / Day 2

Asia Road Racing Championship Road 2 / Day 2

นักบิดไทยกระฉูด! “เฉลิมพล-อนุภาพ” ควงคู่ขึ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ

ทัพนักบิดไทยทำผลงานระดับมาสเตอร์ในบ้านเกิด เฉลิมพล ผลไม้ และ อนุภาพ ซามูล สองนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง คว้าอันดับ 2 ผงาดโพเดี้ยมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. และ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 2 เรซแรกที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา

ในภาพอาจจะมี 3 คน

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, รถมอเตอร์ไซค์ และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ท้องฟ้า และ สถานที่กลางแจ้ง โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 2 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 13-15 เมษายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยช่วงบ่ายวันศุกร์เป็นการแข่งขันเรซแรกของรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. และ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี.

โพลโพซิชั่นในรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เรซนี้เป็นของ เดชา ไกรศาสตร์ ดาวบิดจอมเก๋าชาวไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ขนาบข้างด้วย อาซลัน ชาร์ อดีตดาวบิดโมโตทูชาวมาเลเซียน จาก แมนวล เทค คาวาซากิ เรซซิ่ง และนักบิดไทยอีกรายอย่าง เฉลิมพล ผลไม้ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในกริดที่ 2 และ 3 ขณะที่ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 9 ส่วน เขมินทร์ คูโบะ ดาวรุ่งจาก ยามาฮ่า เรซซิ่ง ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 15 โดยจะดวลความเร็วกันทั้งสิ้น 15 รอบสนาม

ออกสตาร์ทเรซด้วยการทะยานขึ้นนำของ เดชา ตามด้วย อาซลัน ชาร์ และ เฉลิมพล โดยเกมการแข่งขันทำท่าจะจบด้วยการคว้าชัยชนะของนักบิดไทย ทว่า เดชา ที่เป็นผู้นำกลับพลาดท่าล้มในโค้งที่ 8 ของรอบที่ 6 ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย ส่งผลให้การลุ้นแชมป์มาอยู่กับนักบิด 2 คน อย่าง อาซลัน ชาร์ และ เฉลิมพล

เกมการแข่งขันมาเข้มข้นอีกครั้งในช่วง 4 รอบสุดท้าย เมื่อ เฉลิมพล พยายามไล่บี้ อาซลัน อย่างหนักเพื่อลุ้นแชมป์โฮมเรซ และทำเวลาไล่จี้มาเหลือเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้นก่อนจะขยับขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ แต่กลับโดนแซงคืนได้ในรอบเดียวกัน ท้ายที่สุดเมื่อจบการแข่งขันทั้งสิ้น 15 รอบสนาม แชมป์ตกเป็นของ อาซลัน ชาร์​ที่บิดได้อย่างคงเส้นคงวาเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 26 นาที 39.951 วินาที เฉือน เฉลิมพล ที่ตามเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 เพียง 1.668 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ แอนโธนี เวสต์ นักบิดออสซี่จาก อาเคโนะ สปีด เรซซิ่ง ตามหลังแชมป์ 4.211 วินาที ส่วน รัฐพงษ์ ที่ออกสตาร์ทจากกริดที่ 9 ขยับขึ้นมาจบเรซในอันดับ 7 ด้าน เขมินทร์ ไต่จากกริดที่ 15 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 10

ส่วนเกมในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ตำแหน่งโพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของ ทาเคฮิโร ยามาโมโต้ นักบิดดาวรุ่งญี่ปุ่นจาก ซิดแร็ป ฮอนด้า อิคาซูชิ เรซซิ่ง ทีม ขนาบข้างด้วย เจอร์รี ซาลิม นักบิดอินโดนีเซียนจาก แอสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม และ อนุภาพ ซามูล นักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในกริดที่ 2 และ 3 ก่อนออกสตาร์ทเรซด้วยการขยับขึ้นนำของ เจอร์รี่ ที่ทะยานขึ้นมาจากกริดที่ 2 ส่วน ยามาโมโต้ ร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 3 ขณะที่นักบิดไทยอย่าง อนุภาพ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 ในช่วงแรกของการแข่งขัน โดยเกมในเรซนี้ขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นตลอดทั้ง 10 รอบสนาม

ไฮไลต์ของเรซอยู่ในช่วง 4 รอบสุดท้าย โดยมีมีผู้ชิงตำแหน่งผู้นำทั้งสิ้น 4 คน ได้แก่ ยามาโมโต้ ผู้นำ ตามด้วย เจอร์รี, อนุภาพ และ เรซา ดานิก้า อาห์เรนส์ ดาวรุ่ง อินโดนีเซียนจาก แอสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม เข้ามาเป็นตัวแรปอีกคนในช่วงท้ายเรซโดยต้องมาวัดผลแพ้ชนะกันในรอบสุดท้าย อนุภาพ ซึ่งทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 2 ในรอบก่อนหน้า พยายามจะเร่งเครื่องแซง เจอร์รี่ ในโค้งสุดท้ายแต่ไม่สำเร็จ ส่งผลให้ครบ 10 รอบสนามแชมป์ในเรซแรกที่บุรีรัมย์ของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ตกเป็นของ เจอร์รี่ ซาลิม ส่วน อนุภาพ ตามเข้าป้ายในอันดับ 2 ตามหลังแชมป์เพียง 0.189 วินาที แต่ก็เพียงพอที่จะได้ขึ้นโพเดี้ยมในบ้านเกิด ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ ดานิก้า อาห์เรนส์ ดาวรุ่งอินโดนีเซียนตามหลังแชมป์ 0.389 วินาที ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ ยามาโมโต้ ตามหลังแชมป์ 0.391 วินาที

ส่วนนักบิดไทยคนอื่นๆ ผลงานไม่เลว พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง และ พีระพงษ์ บุญเลิศ ตามเข้าป้ายในอันดับ 7 และ 8 ตามหลังแชมป์ 9.323 วินาที และ 9.489 วินาที ขณะที่ วรพงศ์ มาลาหวล นักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์​บิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 10 ตามหลังแชมป์ 11.784 วินาที

สำหรับการแข่งขันเรซที่ 2 ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 2 จะดวลความเร็วในวันเสาร์ที่ 15 เมษายนนี้ รุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เวลา 14.05 น. ส่วนรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. แข่งขันในเวลา 15.05 น. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถ่ายทอดสดทาง ทรู4ยู ช่อง 24 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*