มหกรรมยานยนต์ BIG Motor Sale 2016

BIG Motor Sale 2016”

เริ่มแล้ว มหกรรมยานยนต์“BIG Motor Sale 2016”

พร้อมกระหึ่ม เริ่มแล้ว 20-28 สิงหาคม ศกนี้ มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติปีที่ 3 ครบทุกแบรนด์ พร้อมโปรสุดแรง ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ฟื้นตัว

พร้อมกระหึ่ม!!! งาน Bangkok International Grand Motor Sale 2016 หรือ BIG Motor Sale 2016 จัดโดย บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ ได้เปิดฉากแล้วอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดย ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ ชั้น 2 ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติในแวดวงอุตสาหกรรมรถยนต์ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทต่างๆ ที่เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ ตลอดจนสื่อมวลชนทุกแขนง พบค่ายรถยนต์/บิ๊กไบค์ครบทุกแบรนด์ รถนำเข้า และรถมือสอง มาพร้อมข้อเสนอพิเศษในแบบ “โปรไม่ยั้งไม่กั๊ก” ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 20-28 สิงหาคม 2559
นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน เผยว่า “BIG Motor Sale 2016 ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ซึ่งงานปีนี้ผมมั่นใจว่าจะคึกคัก เพราะตลาดหดตัวลงเยอะ ประกอบกับคนซื้อรถอั้นกันมาตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะรถในโครงการรถคันแรกเข้าปีที่ 5 ซึ่งครบกำหนดการถือครองตามเงื่อนไขรัฐบาล น่าจะมีคนมาเลือกซื้อรถยนต์กันมากขึ้น ผมขอขอบคุณทุกๆ ความร่วมมือ และการสนับสนุนจากทุกฝ่ายในวงการยานยนต์เมืองไทยที่ร่วมกันสร้างมิติใหม่ของการขายแบบ “จัดหนัก จัดเต็ม” ด้วยการอัดแคมเปญขายดุเดือดชนิด “โปรไม่ยั้งไม่กั๊ก” เพื่อช่วยกระตุ้นยอดจำหน่ายรถไตรมาส 3 ให้พุ่งขึ้นไปด้วยกัน และกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยงานนี้เป็นจุดนับพบสำคัญของผู้ซื้อและผู้ขาย เพราะเป็นเทศกาลงานขายที่มีความครบวงจร เป็นโอกาสที่ดีที่สุดของผู้บริโภค และผู้ประกอบการด้านยานยนต์เพราะได้รวมรถยนต์ 29 แบรนด์ และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ 12 แบรนด์ นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ประกอบการรถยนต์ยูสด์คาร์พรีเมี่ยมจำนวน 10 รายและกลุ่มผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ หรือเกรย์มาร์เก็ตอีก 5 ราย มาไว้ในที่เดียวกัน เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเปรียบเทียบและตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของตามสโลแกน “อยากได้รถ จบในงานเดียว” และปีนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ในงาน BIG Motor Sale 2016 ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการรถยนต์ระดับโลกที่ตั้งใจให้มีการเปิดตัว และเปิดจำหน่ายรถรุ่นใหม่ล่าสุดรวมกว่า 10 แบรนด์ มากกว่า 16 รุ่น โดยรถที่นำความสดใหม่มาเผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทยในงานนี้ ได้แก่ “เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์” (Chevrolet Trailblazer) “ซูบารุ เอ็กซ์วี ครอสเทร็ค” (SUBARU XV CROSSTREX) 2 รุ่นล่าสุดจากจากัวร์ “เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ” (The New Jaguar XF) และ “เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ” (The New Jaguar XJ) “เปอร์โย 308SW” (PEUGEOT 308 SW) “ออดี้ A4” (Audi A4) และ “ออดี้ Q7” (Audi Q7) “ซันยอง นิว สตาวิค ทัวริสโม” (New Stavic Turismo) และ “ซันยอง ทิโวลี” (All New Tivoli) รวมทั้งรถรุ่นใหม่ๆ ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ อาทิ “โตโยต้า เซียนต้า” (Toyota Sienta) “โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่” รุ่นปรับปรุงใหม่ “ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4” (Ford Ranger FX4) และ ฟอร์ด เรนเจอร์ 4 รุ่นใหม่ในกลุ่ม XL และ XLS “ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่” (New Honda Accord Hybrid) “ปอร์เช่ 718” (PORSCHE 718) สำหรับค่ายที่แม้ไม่มีรถใหม่ในช่วงนี้แต่ก็ยังได้ยกทัพรถยอดนิยมทั้งรถปิกอัพ รถอเนกประสงค์ และรถเก๋งซีดานมานำเสนอแบบครบเครื่อง นอกจากนี้ยังจะมีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ๆ อีกไม่ต่ำกว่า 8 รุ่น”

 

 

“ผมมั่นใจว่างาน BIG Motor Sale จะมีส่วนสำคัญที่จะช่วยผลักดันยอดขายรถในช่วงไตรมาส 3 และกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมยานยนต์โดยรวม คาดว่าจะมีเงินสะพัดในงานมากกว่า 25,000 ล้านบาท และยังมั่นใจว่าจะมียอดผู้เข้าชมงานมากกว่า 1.35 ล้านคนอย่างแน่นอน ซึ่งด้วยบรรยากาศที่เปี่ยมสุขของการซื้อ-ขาย และจับจ่ายภายในงานที่ต้องการให้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขในครอบครัว หากผู้ร่วมงานแต่ละแบรนด์ได้ทุ่มเทเรื่องโปรโมชั่นแบบไม่ยั้งไม่กั๊กให้มากกว่าที่จะหาได้จากโชว์รูมทั่วไป เรียกว่าร่วม “ให้” กับผู้ซื้อมากขึ้น เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายร่วมกัน คือ คนซื้อมีความสุข คนขายมีความสุข คนจัดก็มีความสุข และทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งปีมียอดขายโดยรวมถึง 750,000 คันได้ไม่ยาก และทำให้เป้าหมายยอดการจำหน่ายรถยนต์ที่ผมได้ปรับลงตามความเหมาะสมของสถานการณ์เศรษฐกิจที่เป็นจริงจาก 25,000 คัน เป็น 20,000 คัน และบิ๊กไบค์จาก 5,000 คัน เป็น 4,000 คัน อาจกลับขึ้นไปอยู่ที่เดิม หรือเพิ่มขึ้นกว่าที่คาดหมายไว้ได้ หากงานที่จัดไม่ประสบความสำเร็จ ไม่สามารถเป็นแรงสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ในบ้านเราดังที่ตั้งใจไว้ และไม่ยิ่งใหญ่สวยงามอย่างที่ได้ลงแรงลงมือก็จะไม่มีครั้งต่อไป เพราะผมประกันความพึงพอใจของงานนี้ด้วยตัวผมเอง” นายจรวย กล่าว
จากความสำเร็จอย่างสูงของการจัดงานในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา งาน BIG Motor Sale ได้สร้างมิติใหม่งานขายรถช่วงกลางปีหรือฤดูฝน ซึ่งเคยเชื่อกันว่าเป็นช่วง “โลว์ซีซั่น” ของตลาดรถยนต์เมืองไทยให้กลายเป็น “นิวซีซั่น” สร้างยอดจำหน่ายรถเพิ่มเติมได้มากเกินความคาดคิด และในงาน BIG Motor Sale 2016 ปีนี้ยังได้สร้างมิติใหม่อีกอย่างที่ไม่เหมือนงานขายรถใดๆ นั่นคือ การจัด “มิดไนท์เซลส์” (Midnight Sale) ชั่วโมงดีนาทีทอง ช่วงเวลาสุดพิเศษเพียง 2 ชั่วโมง ระหว่าง 4 ทุ่มถึงเที่ยงคืนของวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมที่จะมีการจำหน่ายสินค้าแบบลดกระหน่ำ สร้างความสุขให้กับผู้บริโภค
นอกจากนี้ผู้เข้าชมงานทุกท่านมีสิทธิ์ลุ้นโชคจากบัตรเข้าชมงาน มูลค่ารวมกว่า 2.5 ล้านบาท ได้แก่ รถยนต์ซูซูกิ 3 คัน Suzuki Ertiga Dreza มูลค่า 715,000 บาท Suzuki CIAZ RS มูลค่า 675,000 บาท และ SUZUKI Swift Sai มูลค่า 599,000 บาท และ มอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าอีก 3 รุ่น รวม 6 คัน ได้แก่ YAMAHA MT-03 มูลค่าคันละ 177,000 บาท YAMAHA Tricity คันละ 79,000 บาท และ YAMAHA Fino 125 Premium คันละ 48,500 บาท รุ่นละ 2 คัน ซึ่งจะมีการจับรางวัลในวันสุดท้ายของการจัดงานคือวันที่ 28 สิงหาคม 2559 เวลา 19.19 น. และร่วมทำบุญให้กับสภากาชาดไทยแบบง่ายๆ กับกิจกรรม “BIG Like, BIG Charity, BIG Motor Sale ผ่านทาง Facebook : Bigmotorsale ทุก 1 Like & Share เท่ากับ 1 ปันน้ำใจของการให้ที่ยิ่งใหญ่ เพื่อมอบรถยนต์อเนกประสงค์ Suzuki Ertiga จำนวน 1 คัน และค่าน้ำมัน มูลค่ารวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาทได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 28 สิงหาคม 2559
งาน BIG Motor Sale 2016 ระหว่างวันที่ 20-28 สิงหาคมนี้จะเป็น 9 วันที่ “จัดเต็ม” บนพื้นที่จัดงานกว่า 40,000 ตารางเมตร นอกจากจะมีรถรุ่นใหม่และรุ่นยอดนิยมครบทุกแบรนด์ รถหรูนำเข้า และรถมือสองให้ผู้บริโภคได้ตัดสินใจซื้อหารถคันใหม่แล้ว ยังมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์ ทั้งหมด “ราคาพิเศษ” และ “ข้อเสนอพิเศษ” รับโปรโมชั่นไม่ยั้งไม่กั๊ก ตั้งแต่ฮอลล์ 101 ไปจนถึงฮอลล์ 106 รวมไปถึงชั้นใต้ดินที่จัดให้เป็น BIG Market, BIG Charity, BIG Motor Sale จัดจำหน่ายสินค้าสุดคูล อาทิ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ซึ่งการจับจ่ายนี้ยังเป็นการร่วมทำบุญเนื่องจากพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้จะนำรายได้ร่วมสมทบทุนให้กับ 5 มูลนิธิการกุศลอีกด้วย อีกทั้งยังเตรียมบริการทางการเงินจากลีสซิ่งกสิกรไทยที่จัดมาเป็นพิเศษเพื่อให้การเกิดการซื้อง่าย-ขายคล่อง เป็นมหกรรมยานยนต์เพื่อขายที่ครบวงจร มอบความคุ้มค่าให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมความบันเทิงมากมายเพื่อความอลังการ ครบครัน สำหรับผู้เข้าชมงาน ทั้งนี้ผู้จัดงานเองได้จัดเตรียมตุ๊กตา JR Mascot สำหรับผู้ที่จองรถในงาน 1 คันต่อ 1 ตัว และยังมีของขวัญของที่ระลึกไว้มอบให้ผู้มาชมงานมากมาย ห้ามพลาด!!!
สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมงาน BIG Motor Sale 2016 ระหว่างวันที่ 20-28 สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เปิดเวลา 11.00 – 22.00 น. วันธรรมดา เปิดเวลา 12.00– 22.00 น. และวันพิเศษ Midnight Sale วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559 ชั่วโมงดีนาทีทอง เวลา 22.00 – 24.00 น.
———————————————————–
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร.02-949-2782-6, 02-949-2754 หรือ ติดต่อ
อภิชญา หิรัญปุณยปรีดา มือถือ: 095-4895904 Email: apichaya.hir@dik.co.th
นันทกา ชัยมงคล มือถือ: 081-6922690 Email: nantaka@dik.co.th

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*